phân loại mindset

Mindset Là Gì? Phân Loại Và Tầm Quan Trọng Trong Marketing

Mindset là gì và tại sao mindset lại quan trọng đối với marketing đến như vậy ? Chúng ta hiện nay đang sống trong một thời đại của sự thay đổi cực kỳ nhanh chóng và chính vì lẽ đó để không bị cuốn theo đòi hỏi mỗi chúng ta phải học cách thích nghi. Cách để thích nghi nhanh nhất đó chính là phải hiểu được mindset của bản thân, đây là điều vô cùng quan trọng. Vậy thì mindset là gì ? Quay lại câu hỏi phần đầu bài, chúng ta hãy cùng đi sâu vào chi tiết ở phần dưới đây nhé.

Mindset là gì và phân loại mindset

Theo như phân tích từ các chuyên gia thì mindset được hiểu như là tư duy. Mindset sẽ cho chúng ta biết rằng các phẩm chất của con người như thông minh và tài năng là có sẵn từ lúc con người sinh ra hay phải do rèn luyện, học tập mà có. Về vấn đề nay, thông thường chúng ta sẽ phân ra hai loại mindset đó chính là Fixed mindset còn gọi là tư duy cố định và Growth Mindset được gọi là tư duy tăng trưởng.

–    Tư duy cố định (fixed mindset): Những người thuộc tư duy kiểu này luôn cho rằng những phẩm chất đã nói ở trên chính là bẩm sinh, luôn luôn cố định và không bao giờ có thể thay đổi được.

–    Tư duy tăng trưởng (growth mindset): Những ai thuộc nhóm tư duy tăng trưởng thì luôn luôn tin rằng khả năng này của con người có thể hoàn toàn được phát triển và tăng cường bằng cách cam kết và làm việc một cách thật chăm chỉ.

phân loại mindset

Phân loại mindset – fixed mindset và growth mindset (Ảnh: internet)

Điều này cho chúng ta thấy rằng tư duy của mỗi người đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống hàng ngày cũng như là đối phó với những thách thức. Các loại tư duy này sẽ phát huy tác dụng, ví dụ như khi một người đi học thì tư duy tăng trưởng sẽ luôn luôn đóng góp cho thành tích lớn hơn và gia tăng những nỗ lực.

Một điều nữa mà tư duy tăng trưởng tích cực phát huy tác dụng đó là khi đối mặt với một vấn đề như cố gắng tìm công việc mới thì những người có tư duy tăng trưởng sẽ tìm được tốt hơn bởi họ kiên trì hơn những người có tư duy cố định, những người này sẽ thường xuyên từ bỏ.

Mindset và tầm quan trọng trong marketing

Mindset trong marketing hay còn được gọi là marketing mindset là một phạm trù trong tư duy dưới góc nhìn của ngành marketing. Nếu chúng ta có mindset phát triển trong lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong công việc. Những gì chúng ta cảm nhận về bản thân mình, hiểu được bản thân mình chính là động lực để chúng ta có thể phát triển một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mọi thứ luôn luôn vận động từ đó mà thay đổi, mindset cũng như vậy, chúng ta phải luôn luôn học cách thay đổi các mô hình tư duy để làm sao phát triển được bản thân của mình.

Thời đại mà mỗi chúng ta đang sống chính là thời đại của sự thay đổi rất nhanh chóng, nếu không bắt kịp thì chắc chắn sẽ bị đào thải.

Mindset sẽ luôn là một thứ vũ khí lợi hại mà chúng ta cần phải duy trì cũng như nuôi dưỡng để nó ngày càng tốt và trở nên lợi hại hơn nữa. Đây cũng sẽ là công cụ để đưa chúng ta để những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Qua đó chúng ta đã thấy được rằng mindset có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Trên thực tế việc phát triển tư duy tiếp thị chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và các chiến dịch cũng sẽ thành công hơn rất nhiều. Và để có thể lấn sâu vào nền công nghiệp truyền thông quảng cáo mỗi người làm truyền thông cần phải luôn luôn đổi mới bản thân mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *